SAY

Đăng bởi Lan Anh

Em muốn một lần được uống thật là say Quên trời đất quên tháng ngày mệt mỏi Cho quên đi bao muộn phiền, tiếc nuối Và quên anh, quên ảo ảnh trong đời. Em muốn uống một lần… duy nhất… một lần thôi Để quên hết những tháng ngày trống vắng Những tháng ngày không • Read More »

Tags:

Nhà thơ Hoàng Cầm và những ‘chiếc lá diêu bông’

Đăng bởi Lan Anh

Cho đến bây giờ, nhiều người vẫn phải thừa nhận, ông là một trong những nhà thơ xuất sắc nhất của kháng chiến chống Pháp…. Đến giờ, ông cũng không đếm được đã có bao nhiêu “chiếc lá diêu bông” đã “bay” qua đời mình” nhưng ông nhấn mạnh: “Tôi là người rất quý trọng • Read More »

Những bức thư xúc động Lưu Quang Vũ gửi Xuân Quỳnh: Chữ tình trong cuộc sống tạo nên chất tình trong văn thơ

Đăng bởi Lan Anh

Tình trong cuộc sống, tình trong văn thơ, chính những điều này là chất liệu để những tác phẩm văn học của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh trở nên nổi tiếng, đến gần với độc giả hơn. Năm 1976 khi Xuân Quỳnh đi công tác miền Nam, Lưu Quang Vũ thường xuyên gửi thư • Read More »

Tags: , , , ,

BIỆT DANH VUI CỦA PHÙNG QUÁN

Đăng bởi Lan Anh

Bộ tiểu thuyết 3 tập “Tuổi thơ dữ dội” của Phùng Quán sau khi được in năm 1988 đã gây tiếng vang lớn. Đến nay, nhiều người vẫn giữ nó làm cuốn sách gối đầu giường. Cuốn tiểu thuyết này không chỉ được giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam mà còn được dựng • Read More »